Giải đáp vấn đề nên chọn bồn cầu 1 khối hay 2 khối

Bồn cầu là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mọi công trình xây dựng. Hiện nay, có rất nhiều loại bồn cầu khác nhau với kiểu dáng và chức năng vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc là nên chọn bồn cầu 1 khối hay 2 khối? Hai loại bồn cầu này có những đặc điểm gì khác nhau? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên.

Bồn cầu 1 khối là gì? Bồn cầu 2 khối là gì?

Bồn cầu 2 khối là kiểu bồn cầu truyền thống có thiết kế gồm 2 khối tách biệt giữa phần bồn cầu và phần két nước. Loại bồn cầu này thường được nhiều khách hàng ưa chuộng vào những năm 90 bởi nó thay thế cho bồn cầu xổm. Tuy nhiên, do có nhiều hạn chế mà loại bồn cầu này được rất ít người lựa chọn.

Bồn cầu 1 khối ra đời sau bồn cầu 2 khối. Kiểu bồn cầu này tích hợp được nhiều chế độ như nắp êm, xả xoáy siêu sạch, công nghệ chống bám bẩn. Tuy nhiên, bồn cầu 1 khối thường có kích thước khá to nên bạn cần cân nhắc lựa chọn để phù hợp với không gian vệ sinh nhà mình.

Những tiêu chí đánh giá nên chọn bồn cầu 1 khối hay 2 khối

Một số tiêu chí giúp người dùng có thể đưa ra quyết định đúng đắn nên chọn bồn cầu 1 khối hay 2 khối phù hợp với không gian của mình.

Chọn bồn cầu theo chỗ lắp đặt

Để lựa chọn được một chiếc bồn cầu 1 khối hoặc 2 khối, bạn cần phải dựa vào nhu cầu áp dụng. Nếu chỉ tính riêng chức năng xả sạch thì cả 2 loại trên đều đáp ứng được tiêu chí này. Tuy nhiên, bạn cần xem nơi sử dụng là ở đâu, dùng cho gia đình hay nơi công cộng, nhà trọ, căn hộ cao cấp, biệt thự,… Xác định nơi lắp đặt sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được mẫu phù hợp.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt:

  • Lắp đặt ở đâu? Không gian rộng hay hẹp?
  • Bồn cầu được lắp mới hay thay cái cũ?
  • Muốn sử dụng sản phẩm trong bao nhiêu năm?

Chọn bồn cầu lắp đặt dựa theo diện tích không gian

Tùy theo không gian, diện tích nhà vệ sinh lớn hay nhỏ mà lựa chọn bồn cầu 1 khối, 2 khối phù hợp. Thông thường, kích thước phòng vệ sinh được chia thành 2 loại gồm:

  • Nhà vệ sinh diện tích dưới 5m2: sẽ lắp bồn cầu 2 khối
  • Nhà vệ sinh diện tích từ 5m2 trở lên: lắp đặt được cả 2 loại bồn cầu 1 khối và 2 khối

Kiểu dáng và chất liệu bồn cầu

Có thể thấy, bồn cầu 1 khối có tính thẩm mỹ cao hơn và kiểu dáng hiện đại, thiết kế trơn, ít góc cạnh, do đó sẽ lau, rửa dễ dàng hơn loại 2 khối. Tuy nhiên, những ai thích loại bồn cầu có thiết kế nhỏ gọn thì có thể lựa chọn loại bồn cầu 2 khối. 

Chế độ xả nước

Đa phần người dùng đều không xem trọng công nghệ xả nước. Hiện nay bồn cầu sẽ có thiết kế gồm 2 chế độ xả nước chủ yếu là: xả thẳng và xả xoáy hút đẩy cộng hưởng.

Các loại bồn cầu 2 khối sẽ áp dụng công nghệ xả thẳng. Với chế độ này, nước từ két sẽ chui qua các lỗ tròn xung quanh vành bệt, tạo thành tiếng ồn lớn và gây tốn nước hơn. Ngoài ra, khu vực này dễ khiến vi khuẩn trú ngụ và thường có nhiều mảng ố vàng dày mà các dụng cụ cọ rửa không chạm tới.

Ngược lại, loại bồn cầu 1 khối ứng dụng công nghệ xả xoáy hút đẩy cộng hưởng. Khi nhấn nút thì nước từ két sẽ chảy theo hình xoắn ốc từ 1 hoặc 2 lỗ xả trong lòng bệt. Các lớp nước sẽ nối nhau tạo thành vòi rồng cuốn trôi mọi cặn bẩn. Vòng xoáy sau sẽ đè vòng xoáy trước để đẩy cặn bẩn biến mất. Quá trình này rất êm ái, không gây tiếng ồn và không tạo điều kiện cho vi khuẩn ẩn náu.

Hiện nay, để có được sản phẩm bồn cầu chất lượng thì việc lựa chọn các đơn vị cung cấp đóng vai trò rất quan trọng. Tại Hwata Vina, đơn vị luôn đảm bảo đa dạng sản phẩm cùng công năng để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. Khi sử dụng sản phẩm của đơn vị, khách hàng sẽ an tâm hơn về chất lượng cũng như nhận được giá thành phải chăng.Recent Articles

spot_img

Related Stories

Stay on op - Ge the daily news in your inbox